Mẹo khử mùi hôi trong tủ bếp

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

Nếu như những mùi hôi khó chịu không phải xuất phát từ tủ lạnh hay lò vi sóng mà bắt đầu từ trong tủ bếp của gia đình bạn thì việc khử mùi hôi trong tủ bếp là điều rất cần thiết đấy các bạn nhé!
 

 
Nếu như những mùi hôi khó chịu không phải xuất phát từ tủ lạnh hay lò vi sóng mà bắt đầu từ trong tủ bếp của gia đình bạn thì việc khử mùi hôi trong tủ bếp là điều rất cần thiết đấy các bạn nhé!

 

Tủ bếp là nơi chứa nồi niêu, xoong chảo, thậm chí là chén bát, vậy việc trong tủ bếp của gia đình bạn hay xuất hiện những mùi lạ khiến cho bạn cảm thấy “mất vệ sinh” trong lúc dùng bữa, những mẹo hay dưới đây sẽ mách bạn một số cách khắc phục các mùi hôi trong tủ bếp nhà bạn đấy!

 

Mẹo khử mùi hôi trong tủ bếp

 

Cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất:

+ Thường xuyên lau chùi sạch sẽ giữ vệ sinh cho tủ lạnh.

+ Bọc kín thực phẩm hay các đồ khô: Các bạn nên nhớ, thực phẩm được cất giữ trong tủ lạnh phải bọc kín bằng túi nilon chuyên dùng để bảo quản thực phẩm, như vậy sẽ giúp thực phẩm tươi ngon và hạn chế mùi. Đặc biệt đối với những thực phẩm lâu ngày không dùng đến cần được loại bỏ.

+ Phân chia thứ tự cụ thể: Bạn cần phải sắp xếp các loại thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng, tách khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng.

+ Có thể khử mùi bằng đồ tự nhiên như: vỏ cam, quýt, chanh thái lát: Sau khi ăn, bạn đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh, khi nào vỏ khô thì lại thế bằng vỏ cam tươi mới vào.

 

Mẹo khử mùi hôi trong tủ bếp

 

Chú ý: Cắt chanh thành những lát mỏng rồi đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ hạn chế rõ rệt.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng quất thay chanh, khoảng 7-10 quả quất, cắt đôi, cho vào cái bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Khoảng vài tháng thay một lần.

+ Sử dụng khăn bông sạch: Có thể dùng khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ trong khăn bông có thể hút bớt các  mùi hôi trong tủ lạnh.

Sau một thời gian, bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng lại.

+ Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cà phê: Bạn có biết, cà phê sẽ phát huy tác dụng tối đa trong việc khử các mùi tanh, nồng trong tủ lạnh như mùi tanh của thịt, cá sống, mùi nồng của sầu riêng, mít,…. Sau khi ngắt điện, xả đông và vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, bạn pha một tách cà phê đen nóng cho vào tủ lạnh, đảm bảo tủ lạnh của bạn sẽ hút sạch mùi.

Trường hợp bạn không có thời gian vệ sinh tủ lạnh, bạn có thể xử lý biện pháp tạm thời bằng cách cho một ít cà phê bột vào tủ lạnh và những nơi phát mùi nhé.
THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET