Nguyên tắc vàng khi thiết kế tủ bếp

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

Khi thiết kế tủ bếp, cần ghi nhớ và chú ý các vấn đề về vị trí đặt tủ, chất liệu và các phụ kiện kèm theo. Đặc biệt bạn để ý đến “tam giác hữu dụng” trong thiết kế tủ bếp.

 

 
Khi thiết kế tủ bếp, cần ghi nhớ và chú ý các vấn đề về vị trí đặt tủ, chất liệu và các phụ kiện kèm theo. Đặc biệt bạn để ý đến “tam giác hữu dụng” trong thiết kế tủ bếp.

 

“Tam giác hữu dụng” (kitchen "work triangle") là một thuật ngữ kinh điển không ai là không biết khi thiết kế tủ bếp. Tam giác này được tạo nên bởi ba thiết bị bếp quan trọng nhất, đó là: bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa. Ý nghĩa của việc ứng dụng “tam giác hữu dụng” vào thiết kế tủ bếp là việc sắp xếp vị trí của ba thiết bị bếp này gần nhau một cách hợp lý, vừa vặn với người dùng để tối ưu các bước di chuyển trong bếp và thời gian nấu nướng.

Sau khi sắp xếp xong “tam giác hữu dụng”, các vật dụng khác trong bếp sẽ được sắp xếp dựa vào vị trí của những đồ dùng này. Ví dụ, lò vi sóng được đặt trong khoảng từ tủ lạnh đến chậu rửa, hoặc đến bếp; lò nướng được đặt trong khu vực gần bếp nấu và chậu rửa…

 

Nguyên tắc vàng khi thiết kế tủ bếp

 

Chọn chất liệu tủ bếp phù hợp

 

Tủ bếp là thành phần quan trọng nhất của thiết kế bếp. Bạn có thể chọn rất nhiều chất liệu gỗ để thiết kế tủ bếp: chất liệu gỗ tự nhiên (tủ bếp gỗ xoan đào, gỗ sồi…) thường mang lại cảm giác sang trọng, ấm cúng, vật liệu nhân tạo (gỗ acrylic, laminate…) có nhiều màu sắc, thường mang lại cảm giác hiện đại, gọn gàng, sạch sẽ cho tủ bếp. Bên cạnh đó, một số khách hàng thích sử dụng gỗ sồi nhập khẩu để tạo nên một không gian sang trọng.

Tuy nhiên, chất liệu gỗ được ưa chuộng nhất là gỗ công nghiệp: acrylic, laminate.

 

Phụ kiện tủ bếp thông minh

 

Nguyên tắc vàng khi thiết kế tủ bếp

 

Theo một nghiên cứu tiêu dùng gần đây, quãng đường đi của người nội trợ trong bếp có thể lên đến hàng nghìn cây số trong một năm. Con số này cho thấy tầm quan trọng của phụ kiện tủ bếp.

Đừng xem nhẹ vai trò của giá để bát đĩa, xoong nồi, dụng cụ nấu nướng, cũng như tay nâng cửa, các ray kéo trượt… bởi nó góp phần hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ trong quá trình đi lại. Một số phụ kiện nên được chọn lựa kỹ, ví dụ giá để bát đĩa nên nằm trong tầm với vừa phải, tay nâng trợ lực – khiến cho việc đóng mở cánh tủ trên cao trở nên dễ dàng hơn, hệ thống đèn tự động trong cửa tủ…

 


THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET