Tư vấn kích thước tủ bếp phù hợp với chiều cao người Việt

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

Nhiều người làm tủ bếp chỉ quan tâm đến thẩm mỹ nhiều hơn tính thực tế. Mặc dù sở hữu chiếc tủ bếp đẹp nhưng lại bị bất tiện khi sử dụng vì kích thước của bếp quá cao so hoặc quá thấp với chiều cao của mình. 
 

 
1 hệ thống tủ bếp có kích thước phù hợp với chiều cao của người Việt và thỏa mãn những yêu cầu về khoa học sẽ giúp các chị em nội trợ tiết kiệm được sức lực, thời gian, từ đó thêm yêu công việc nội trợ của mình.

 

Tư vấn kích thước tủ bếp phù hợp với chiều cao người Việt

 

Những chỉ số, phân tích dưới đây của chúng tôi được đưa ra dựa trên nhân trắc học, thước Lỗ Ban để nghiên cứu về kích thước tủ bếp chuẩn cho người Việt Nam. (Bộ môn nhân trắc họ vốn được khảo hạch từ tính logic trong hành vi của cơ thể con người. Còn thước Lỗ Ban là một loại dụng cụ đo đạc được đặt theo tên vị tổ sư của nghề mộc Trung Quốc. Đúc rút từ kinh nghiệm xây dựng các công trình thổ mộc, cộng với những nghiên cứu lý luận Chu Dịch đã cho ra đời những thông số trên thước Lỗ Ban, chiếc thước này sẽ cho bạn biết chính xác kích thước nào là hợp lý, an toàn và may mắn).

Nếu theo thông số trên thước Lỗ Ban thì chiều rộng của mặt bàn bếp nên  dao động từ khoảng 48cm-50cm, 55cm-62cm, thông số này có nghĩa là, tối thiếu 48cm và tối đa 62cm.

 

Tư vấn kích thước tủ bếp phù hợp với chiều cao người Việt

 

Theo quan niệm truyền thống của người xưa thì bếp là khu vực dành riêng của phụ nữ (hoặc phụ nữ làm việc ở đây nhiều hơn nam giới). Nếu so sánh độ dài cánh tay của phụ nữ với nam giới thì phụ nữ có cánh tay ngắn hơn, không quá 60cm. Nếu thiết kế tủ bếp quá rộng,  xa tầm với sẽ sẽ làm người dùng đau eo lưng, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe về lâu dài của người sử dụng.

Xét về chiều cao, chiều cao kệ bếp liên quan đến chiều cao của thân người. Khi mặt bếp cao quá, người dùng lúc nào cũng phải cố gắng vươn người ra phía trước. Và ngược lại, khi mặt bếp thấp thì người dùng phải cúi người liên tục trong quá trình nấu nướng. Tất cả những điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Dưới đây là một số kích thước tủ bếp chuẩn theo khoa học nhân trắc học (lấy phụ nữ làm chuẩn):

- Tủ bếp trên với chiều cao đỉnh 214 cm.

- Mặt dưới của tủ bếp trên nên cách sàn bếp khoảng 142cm hoặc 145cm.

- Chiều rộng khu vực tủ bếp trên nên ngang tầm vai của người dùng là 52cm, và chiều rộng lối đi của nhà bếp là khoảng 76cm.

- Chiều cao của tủ bếp dưới, tính từ sàn bếp đến mặt bàn bếp nên khoảng từ 82cm đến 85cm.

- Chiều rộng mặt bàn bếp khoảng từ 48cm đến 62cm (với phụ nữ, nên từ 48cm đến 60cm; với đàn ông, không nên quá 62cm).

Riêng về chiều cao tính từ sàn bếp tới mặt bàn bếp, kích thước được xác định dựa trên thước Lỗ Ban, sẽ thấp hơn kích thước tiêu chuẩn ở trên, chỉ khoảng từ 82cm đến 85cm.

 


THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET