Cách chọn và sử dụng chậu - vòi rửa trong bếp

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

Trong khu vực bếp thì chậu và vòi rửa là những thiết bị thường xuyên được sử dụng nhất vì vậy chúng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

 Chậu và vòi rửa là những thiết bị sẽ theo bạn suốt một năm tháng dài, việc nó có phục vụ hiệu quả cho công việc nội trợ của bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn lựa chọn chúng ra sao.
 
thiết bị nhà bếp
 
Bạn cần phải chọn cho phòng bếp của mình một chậu và vòi rửa đồng bộ thay vì chọn rời rạc mỗi thiết bị mà không biết nó có phù hợp với nhau không. Sự đồng bộ này sẽ tạo ra sự tiện dụng và thoải mái cũng như có một cảm giác ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ cho căn bếp của bạn. Trên thực tế, điều này đã được kiểm chứng rất rõ ràng, việc người dùng chọn lựa chưa đúng và đồng bộ trong thiết bị chậu vòi rửa đã đem lại rất nhiều bất tiện trong công việc làm bếp. Và điều đó khẳng định cho việc, mỗi một chậu rửa đều cần có loại vòi rửa phù hợp riêng.
 
phụ kiện tủ bếp
 
Đến với từng loại vòi rửa ta có thể thấy, ở vòi rửa cao cấp đều có lưới tạo bọt khí ở đầu để trong quá trình rửa các đồ vật dụng nước không bị bắn ra ngoài và thường thì các laoị vòi này gắn liền với chậu. Các loại vòi rửa đạt tiêu chuẩn đều là những loại vòi có thân dài, rất dễ điều khiển lên cao hoặc suống thấp, vì thế tạo ra sự thuận tiện trong sử dụng.
 
chậu rửa
 
Theo tiêu chuẩn Châu Âu thì chậu rửa inox dầy 1mm, lòng chậu thường sâu từ 17 -> 19mm. đáy chậu có lớp chống ồn. Hệ thống xiphông của tất cả các loại chậu này đều có cốc hứng rác và ngăn mùi để tránh tình trạng chậu rửa có mùi và việc bốc mùi từ dưới lên. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tháo lắp để vệ sinh và lấy rác ra khỏi cốc. Đặc biệt, các loại chậu rửa này hàm lượng tạp chất (sắt chì...) rất thấp vì thế bề mặt chậu sẽ luôn sáng và khi người sử dụng ngâm các loại thực phẩm như rau, củ, quả... sẽ không bị nhiễm độc tố, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.
 
chậu rửa
 
Một số lưu ý sau mà bạn nên biết:
 
1. Khi lắp đặt
 
 Để thuận tiện cho việc sử dụng về sau thì khi lắp đặt vòi - chậu rửa nên chọn địa điểm không gian phù hợp. Trong không gian đó nhất thiết phải có một khoảng trống không ở dưới để thuận tiện cho công việc lắp đặt và kiểm tra hệ thống xiphông khi cần thiết. Đối với vòi lắp liền chậu, nên lưu ý khi thiết kế hệ thống đường nước chờ âm tường. Đầu đường nước chờ phải để ở dưới bề mặt chậu khoảng 200mm, làm việc sẽ thuận tiện cho việc lắp dây vòi với đường nước chờ và cũng là để tránh gặp hiện tượng dây vòi bị gập khi đầu chờ để quá cao. Khôgn nên đựng đồ dưới hộc chậu vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến hệ thống xiphông, dễ bị hở và dò rỉ nước ra ngoài.
 
thiết bị nhà bếp
 
 
2. Nguyên tắc khi sử dụng vòi - chậu rửa
 
 Không nên đổ bã chè, nước rửa bồn, dùng hóa chất có lượng axit trong quá trình sử dụng chậu -vòi rửa vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt chậu rửa.Nếu thấy trong hệ thống xiphông rất nhiềuđường gấp khúc và ngoằn nghèo, thực chất là để tránh hiện tượng mùi thoát ra ngoài từ miệng ga. Khi dùng, bạn có thể lo lắng việc bị tắc nghẽn chậu, trong trường hợp này nên thường xuyên tháo cốc hứng rác để đổ rác, vệ sinh và kiểm tra chúng.  
 
thiết bị nhà bếp
 
Đối với vòi rửa thực chất rất ít khi gặp sự cố. Nhưng điều quan trọng ở đây là nên lưu ý vòi rửa chỉ được quay ngang từ trái qua phải và ngược lại trong khẩu độ cho phép, không xoay tròn, bẻ vòi lên trên hoặt  ấn xuống dưới sẽ khiến vòi bị gẫy trục xoay và rò rỉ nước.
 
Trong quá trình sử dụng nếu như thấy nước chảy yếu thì nên kiểm tra lại hệ thống dây cấp nước của vòi dưới đáy chậu xem có bị gập không, kiểm tra nguồn cấp nước và hệ thống van nước. Ngoài ra có thể tháo lưới lọc ở đầu vòi kiểm tra và vệ sinh nếu lưới lọc có nhiều cặn cũng gây nên hiện tượng này.
 
thiết bị nhà bếp
 
Việc giữ cho bếp luôn sạch sẽ khiến bạn phải vệ sinh bếp thường xuyên, chính vì vậy hãy chọn cho mình những thiết bị bếp không những có đầy đủ tính năng như bạn mong muốn mà mẫu mã, chất liệu, sự phù hợp, phối hợp hài hòa với nhau trong cách sử dụng sẽ khiến công việc nội trợ cũng như vệ sinh bếp của bạn thuận tiện hơn.

THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET