Nên dùng đá granite loại nào làm tủ bếp

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

Mặt bàn tủ bếp là khu vực thường xuyên phải chịu sự ảnh hưởng của nước và nhiệt độ nên khách hàng thường sử dụng đá Granite Kim sa làm mặt bàn bếp, cụ thể là đá kim sa trung.
 

 
Về đá granite: tên gọi khác là đá hoa cương, là loại đá tự nhiên được hình thành nên từ sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích để thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau .
 
Nên dùng đá granite loại nào làm tủ bếp
 

Vì kết cấu tinh thể nên đá Granite có độ cứng cao, không thấm nước, có thể lát đá ở các vị trí chịu xước, dễ bị mài mòn như cầu thang bộ, sàn nhà, mặt tiền…Thường vì giá thành thấp hơn đá marble lại dễ thi công hơn vì ít gãy, mẻ nên nhìn chung đá Granite thường được dùng rộng rãi khi làm mặt tủ bếp. Ở Việt Nam rất nổi tiếng với nhiều mỏ đá ở miền Trung. Với khí hậu ở đây nóng ẩm nên đá granite có độ bền về cơ học, màu sắc rõ nét ngay cả với các công trình ở chịu nắng gió. So với các loại đá Granite ở các nước khác, điển hình là Trung Quốc thì chất lượng vượt trội hơn về độ cứng cũng như độ bền màu và được các nước trên thế giới đánh giá cao.

 

Thị trường VLXD Việt Nam hiện nay thường sử dụng một số đá granite sau: Đen Kim sa (Ấn Độ), Đỏ Brazil (Ấn Độ), Nâu Anh Quốc (Ấn Độ), Xà Cừ (Na Uy), Đen Huế (Trung Quốc), Tím Mông Cổ (Trung Quốc), Trắng Suối lau (Việt Nam), Đen Phú Yên (VN), Đỏ Bình Định (VN)….

 

Nên dùng đá granite loại nào làm tủ bếp

 

Đá Granite – loại đá khá phổ biến trong các công trình xây dựng do có giá thành khá rẻ. Với mức giá tầm trung thì đá Granite là lựa chọn tuyệt vời để làm mặt bàn tủ bếp. Nhưng loại đá phổ biến nhất là đá kim sa trung.

 

Ưu điểm của đá Granite:

– Đa dạng về màu sắc và họa tiết, hoa văn

– Đô cứng cao và khá bền

– Giá thành rẻ

Đặc biệt, người ta thường sử dụng đá granite kim sa trung làm mặt bàn tủ bếp. Đặc điểm của loại đá này là phải chịu ảnh hưởng của nước và nhiệt độ tốt.

 

– Đá kim sa có giá thành vừa phải (khoảng trên dưới 1 triệu/m)

– Có độ bóng cao, không thấm nước và dầu mỡ

– Đá rất cứng và bền theo thời gian

 

Tuy nhiên với thiết kế dạng tấm nên đá khá giòn. Bạn cần lưu ý khi cắt để lấy khoảng cách bếp gas hoặc khoét chậu tránh làm gãy đá.

 

Ngoài ra còn có một số loại Granite khác cũng rất được ưa chuộng như : Đá Đen Huế, Đá xà cừ đen…

Cùng ngắm một số mẫu tủ bếp sử dụng đá kim sa dưới đây nhé:

 

Đá Granite làm mặt tủ bếp

 

Đá Granite làm mặt tủ bếp

 

Đá Granite làm mặt tủ bếp

 

 


THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET