Một số thủ thuật thiết kế không gian nhà bếp nhỏ phần 1

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

 Những thủ thuật không gian có thể làm cho khu nấu ăn nhỏ gọn trông và cảm thấy lớn hơn

Nhà bếp của bạn đáng yêu và lớn, hoặc là nó nhỏ hơn? Nếu nó rơi vào trường hợp thứ 2, tôi có thể thông cảm. Tôi đã dành phần lớn thời gian sống trong một căn hộ với nhà bếp đơn tường khoảng 3 mét vuông. Tuy nhiên, vấn đề kích thước không phải vấn đề, mà đúng hơn là khu vực nấu ăn phải là thông minh nhất, hiệu quả nhất của mẫu thiết kế nhà bếp. (Ví dụ, nó không có khu vực làm việc có thể sử dụng, như chậu rửa và bếp đun mang lại khá nhiều cho không gian quầy.)

Kể từ khi tôi đã được chỉ cho thuê căn hộ, tôi không thể cải tạo khu vực này, nhưng điều đó không ngăn cản tôi lên tinh thần viết một danh sách các cải tạo tôi muốn làm nếu có cơ hội. Dưới đây là một số thủ thuật thiết kế tủ bếp tôi đã sử dụng để chuyển đổi không gian nhà bếp thách thức vào một khu vực nấu ăn rất thông minh về chức năng, giải pháp không gian tối đa hóa và hấp dẫn thị giác, và cung cấp những ảo giác về không gian rộng rãi. Mượn những ý tưởng này khi giải quyết không gian chật chội của nhà bếp riêng của bạn, hoặc nếu bạn đang tân trang thành một khu vực nấu ăn nhỏ gọn tốt hơn.

Một số thủ thuật thiết kế không gian nhà bếp nhỏ

Sử dụng gương cho bề mặt tường sau bếp đun giúp mở rộng không gian

1. Thêm một bề mặt ốp tường được nhân đôi. Một tấm gương chiến lược được sử dụng kỳ diệu khi nói đến việc tạo ra ảo giác về không gian rộng rãi trong một căn phòng chật hẹp, vì nó sẽ trả lại ánh sáng xung quanh và giúp đỡ trực quan kéo dài kích thước các bức tường. Một cách dễ dàng để giới thiệu bề mặt phản xạ này vào một nhà bếp nhỏ với gương - một thủ thuật thiết kế lén lút và cực kỳ hiệu quả sử dụng ở vùng nấu nhỏ gọn này.

Một số thủ thuật thiết kế không gian nhà bếp nhỏ

Ứng dụng kệ mở và móc treo đồ 

2. Hãy cởi mở đện kệ. Trong khi không phải tất cả mọi người là một fan hâm mộ của kệ mở, không thể phủ nhận đó là một giải pháp lưu trữ thông minh cho phòng với một diện tích khiêm tốn. Không chỉ kệ mở cung cấp không gian thoáng, cởi mở và số lượng lớn cái nhìn tự do - không giống như tủ bếp với cửa vững chắc, có thể cảm thấy nặng nề trong một không gian nhỏ - chúng cũng đảm bảo rằng yếu tố cần thiết của nhà bếp dễ dàng truy cập. Treo là một giải pháp chức năng và không gian tối đa hóa phát hiện trong khu vực nấu ăn này, điều này cũng đạt được hiệu quả tương tự.

Nếu bạn đang háo hức để kết hợp kệ mở, chỉ cần chú ý rằng các kệ sẽ đòi hỏi thêm một chút bảo trì để đảm bảo rằng chúng và các thành phần của chúng không có bụi bẩn.

Một số thủ thuật thiết kế không gian nhà bếp nhỏ

Bạn có yêu thích tủ bếp màu trắng!

3. Lựa chọn không cho một bảng màu toàn màu trắng. Chọn một màu toàn màu trắng sẽ làm cho nhà bếp nhỏ gọn nhìn sáng, thoáng mát và rộng rãi hơn đó là trong thực tế. Nếu một bảng màu toàn màu trắng không phải là phong cách trang trí nội thất của bạn, hoặc bạn muốn một chương trình mà cung cấp cái nhìn trực quan hơn, lựa chọn cho những bức tường trắng hay tủ bếp trên cao, và cố gắng tủ cơ sở làm từ gỗ hoặc sơn trong một giai điệu đầy kịch tính của màu tối. Sử dụng màu trắng bên trên sẽ mở rộng không gian thị giác, trong khi những giai điệu đậm ở dưới dưới sẽ giúp căn phòng không bị cảm thấy đóng cửa.

Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét một bảng màu trung tính hoặc màu phấn mềm mại. Màu be với màu sắc như bột màu xanh, bạc hà, kem hoặc màu xám là lý tưởng để sử dụng trong không gian nhỏ, chúng thêm một chút màu sắc và sự quan tâm mà không bị quá áp đảo hoặc nặng như sự táo bạo của tông màu khác, bão hòa hơn.

4. Thêm ánh sáng vào không gian. Lấp đầy phòng của bạn với ánh sáng tự nhiên sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc tạo ra một khu vực nhỏ trông rộng rãi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị hạn chế khi nói đến vị trí cửa sổ và kích thước cửa, điều tốt nhất tiếp theo là đến với một kế hoạch chiếu sáng và giúp mở rộng không gian thị giác của bạn, trong khi biến nó thành một khu vực làm việc thêm chức năng.

Một số thủ thuật thiết kế không gian nhà bếp nhỏ

Thêm ánh sáng cho không gian nhà bếp

Nhà bếp thoáng mát, vui vẻ là may mắn, đủ để tự hào với bốn nguồn sáng khác nhau: một cửa sổ có kích thước rộng rãi, cho phép một sự phong phú của ánh sáng tự nhiên lọc vào phòng; một ánh sáng trần cung cấp ánh sáng môi trường xung quanh; một vật cố định treo tường dài chiếu sáng khu vực này từ trên cao và thu hút sự chú ý đến các tính năng tường; và đèn dưới tủ bếp trên đảm bảo quầy bếp được đủ ánh sáng và giới thiệu các phong cách tủ trên cao mà thêm vào tiềm thức của phòng rộng rãi.

Một số thủ thuật thiết kế không gian nhà bếp nhỏ

Không gian làm việc đầy ánh sáng giúp nhà bếp trở nên hiện đại và đẹp mắt

5. Tạo ảo giác về không gian với các đường ngang và dọc. Bếp ấn tượng này là một nghiên cứu làm thế nào để mở rộng không gian một cách trực quan bằng cách giới thiệu các đường thẳng đứng và nằm ngang. Như bạn có thể thấy nhìn vào cánh cửa tủ sọc và tấm trong khu nấu ăn nhỏ gọn này, các đường thẳng đứng thu hút mắt lên trên và thêm chiều cao cho một căn phòng nhỏ, trong khi các đường ngang thêm chiều sâu và làm cho không gian hẹp xuất hiện rộng hơn.

Một số thủ thuật thiết kế không gian nhà bếp nhỏ

Phong cách cánh tủ với gờ ngang dọc tạo ảo giác không gian rộng lớn hơn

Đọc tiếp: "Một số thủ thuật thiết kế không gian nhà bếp nhỏ phần 2" click đây.

 

Nguồn: http://tubeppro.vn/


THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET