Thiết kế tủ bếp liền phòng khách tiết kiệm diện tích phòng

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

Với các chung cư hiện nay thì việc thiết kế nội thất chung cư sao cho hợp lý là rất quan trọng.

Ngày nay, các hộ gia đình thường thiết kế nội thất phòng khách và phòng bếp thông nhau. Như vậy tạo sự thuận tiện cho mọi thành viên trong gia đình và tiết kiệm được khá nhiều diện tích.

Tuy nghiên để tránh sự rườm rà trong kiểu thiết kế nội thất như vậy thì chúng ta nên chú ý những điều sau:

 

1.  Hệ thống máy hút mùi.

 

Khi thiết kế phòng bếp liền phòng khách, bạn cần lưu ý đến hệ thống đèn và đặc biệt là hệ thống khử mùi cho không gian thông thoáng, sạch sẽ.

 

Thiết kế tủ bếp liền phòng khách tiết kiệm diện tích phòng

 

 

Theo đó, cần chú ý đến hệ thống thoát nước của bồn rửa và máy hút khói khử mùi của bếp phải được bố trí khoa học và hoạt động hiệu quả. Cùng với đó, nên thiết kế cửa sổ để mùi dầu mỡ hay thức ăn không lẩn quẩn trong phòng.

 

2.  Phân biệt không gian nhờ màu sơn tường

 

Tuy là được thiết kế nội thất thông nhau nhưng cũng nên để phân biệt tủ bếp với phòng khách bằng cách sử dụng màu sơn khác nhau. Lưu ý, màu sơn tuy có sự khác biệt nhưng cũng phải tạo được sự hài hòa trong một khối thống nhất bởi nếu như bạn chọn màu quá đối lập nhau, như vậy vô tình chúng sẽ cắt nhỏ không gian một cách rời rạc.

Cách khác là bạn có thể sử dụng sơn tường để tạo sự khác biệt và các họa tiết hay phụ kiện trang trí cho từng khu vực.

 

Thiết kế tủ bếp liền phòng khách tiết kiệm diện tích phòng

 

3.  Đồng bộ nội thất cùng chất liệu.

 

Nội thất được đầu tư đồng bộ sẽ giúp không gian được liền mạch. Nếu như phòng khách sử dụng bộ sofa mang kiểu dáng sang trọng, hiện đại trong khi chiếc tủ bếp gỗ sồi hay bộ bàn ăn được làm bằng gỗ truyền thống. Để tạo sự liền mạch, hãy đồng bộ một chất liệu duy nhất cho nội thất của cả phòng bếp lẫn phòng khách.

 

4.  Sử dụng đèn chiếu sáng cho từng khu vực

 

Bạn nên sử dụng một hệ thống chiếu sáng riêng. Với khu vực phòng khách, bạn có thể dùng đèn chùm to để làm điểm nhấn. Còn nơi ăn uống, bạn chỉ cần những ngọn đèn nhỏ, tập trung ánh sáng vào bàn ăn. Ở vị trí nấu, những bóng đèn mắt trâu đơn giản được thiết kế ở tủ bếp trên là được.

 

trang-tri-tu-bep-dep

 

 

5.  Sử dụng phụ kiện trang trí

 

Các phụ kiện trang trí như bức phù điêu, bình hoa… không chỉ đơn thuần trang trí mà còn có chức năng gắn kết các khu vực với nhau tạo sự liền mạch. Nếu như để một chậu hoa gốm ở phòng khách thì sẽ rất ăn ý với những giò hoa treo bằng gốm trên quầy bar của tủ bếp gỗ.

 


THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET