Chất liệu tủ bếp gỗ giáng hương

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

 Chất liệu gỗ giáng hương là một trong những loại nguyên liệu làm tủ bếp được ưa thích hiện nay.

Tuy nhiên nhiều khi khách hàng chưa biết cách phân biệt và chọn nhầm loại gỗ. Qua bài viết này, Tủ bếp Pro giúp quý khách hàng có sự phân biệt được gỗ giáng hương với các loại gỗ khác.

 

thiết kế tủ bếp giá rẻ 

Gỗ giáng hương

 

Giáng hương là loại cây mọc phổ biến trong những thưa, lá rộng với khí hậu khô, nóng. Giáng hương phát triển mạnh trên đá mắc ma hoặc trầm tích, sống được trên đất khô nghèo dinh dưỡng, khả năng tái sinh hạt kém, nhưng tái sinh chồi lại khá mạnh. Thời kỳ sinh trưởng của giáng hương tương đối chậm, mùa hoa kéo dài 3 tháng (tháng 1 – tháng 4), mùa quả kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6 và rụng lá về mùa khô.

 

Cây gỗ giáng hương có thân lớn, cao 30-35m, đường kính có thể tới 100cm. Gỗ giáng hương có màu xám nhạt, lõi nâu vàng hoặc nâu hồng, kết cấu mịn, khá nặng và cứng, có mùi thơm, không bị mối mọt, thớ gỗ nhỏ và mịn, dai và dẻo, độ giãn nở của gỗ giáng hương gần như bằng không, bền màu, không bị biến đổi màu sắc theo thời gian.

Gỗ giáng hương có nhiều tên gọi khác nhau tuỳ theo từng vùng miền như: gỗ hương, gỗ hương đá, gỗ hương nghệ, hương xoan, hương vườn…

 

Trong dân gian có cách phân biệt gỗ giáng hương bằng cách ngâm gỗ vào nước, trong quá trình ngâm, nước sẽ chuyển dần từ mày trắng sang màu xanh nước chè.

Gỗ giáng hương là loại gỗ quý, cho giá trị xuất khẩu cao, thường dùng đóng những đồ đạc quý, làm đồ mỹ nghệ, tủ bếp…

 

thiết kế tủ bếp gỗ giáng hương

Tủ bếp gỗ giáng hương

 

Với những đặc tính đặc biệt, có mùi thơm đặc trưng có lợi cho sức khoẻ, sản phẩm tủ bếp gỗ giáng hương ngày càng được ưa chuộng và đánh giá cao.

 

 


THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET