Gợi ý chọn cây trồng trong phòng bếp

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

Phòng bếp - không gian nấu ăn nhà bạn cần trang trí phải như thế nào, nên chọn loại cây gì đều do mục đích muốn hướng tới của bạn.

Khi thiết kế tủ bếp bạn cần chú ý không phải cây nào cũng đều có thể trồng được trong phòng bếp. Hãy giúp cho góc bếp thêm xanh tươi và đẹp mắt nhờ lựa chọn cây trồng phù hợp.

Phòng bếp - không gian nấu ăn nhà bạn cần trang trí phải như thế nào, nên chọn loại cây gì đều do mục đích muốn hướng tới của bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi gợi ý bạn nên chọn những loại cây nào mang lại những lợi ích cho căn bếp thay vì những cây mà bạn cảm thấy yêu thích.

Bạn có thể lựa chọn những loại cây giúp không khí phòng bếp trở nên trong lành, giúp mùi dầu mỡ được hạn chế, hay giúp bữa ăn gia đình thêm tròn vị...

 

Giúp căn bếp nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể

 

Gợi ý chọn cây trồng trong phòng bếp

 

Trước khi trồng các loại cây trong phòng bếp, trước tiên bạn phải tăng cường ánh sáng tự nhiên cho không gian chức năng này. Có thể thiết kế các khung cửa sổ nếu có thể để căn bếp thêm thông thoáng. Hoặc thêm gương để khuếch tán ánh sáng tự nhiên, giúp căn bếp đón nhận được nhiều nhất ánh sáng mặt trời.

Đây không chỉ là yếu tố giúp tủ bếp được trong lành hơn mà còn là điều kiện tuyệt vời giúp cây xanh được tươi tốt hơn khi trồng trong bếp.

 

Lưu ý những loại cây có thể trồng được trong bếp

 

Không phải bất kỳ loài cây nào cũng có thể trồng được trong phòng bếp mà hãy chọn những loại cây thích nghi với gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên, với bất kỳ loài cây trồng nào, hãy khéo léo chọn lựa những vị trí phù hợp để chúng có thể tồn tại như bệ cửa sổ, nơi có ít độ ẩm hay có sự thông gió tốt, ánh nắng sẽ giúp những loại cây bạn trồng luôn tươi tốt.

 

Trồng thảo mộc ở cửa sổ nhà bếp

 

Gợi ý chọn cây trồng trong phòng bếp

 

Một vị trí lý tưởng nhất để trồng cây trong nhà bếp đó là khung cửa sổ. Hãy chọn những loại cây thảo mộc để trồng ở bệ cửa để không gian bếp của bạn trở nên xinh tươi và ấn tượng.

 

Trồng các loại hoa để không gian thêm lãng mạn

 

Gợi ý chọn cây trồng trong phòng bếp

 

Bạn muốn không gian nấu nướng thoảng nhẹ hương thơm dịu nhẹ của những bông hoa xinh xắn thì bạn chọn những vị trí có nhiều ánh nắng để trồng các loại hoa dễ sống như hoa mười giờ, hoa dừa, dạ yến thảo, phong lữ, hoa đá...

Bạn cũng có thể xem xét việc tạo một vài kệ nhỏ để đặt những loại chậu mini giúp những loại cây hoa có thêm nơi đặt gọn gàng, xinh xắn.

 

Trồng các loại cây rau thơm

 

Gợi ý chọn cây trồng trong phòng bếp

 

Nghe có vẻ hơi khác lại khi bạn trồng các loại cây rau thơm trong nhà. Có những loại cây rau thơm khá dễ trồng và rất tinh tế giúp tủ bếp của bạn không chỉ độc đáo còn có thêm gia vị cho bữa ăn hàng ngày như mùi tây, húng quế, chanh ăn lá, bạc hà, cỏ thơm, húng tây, gừng, sả, hành lá...

Chỉ cần sử dụng chậu nhỏ và trồng chúng vào. Nếu không gian có diện tích hạn chế, bạn có thể trồng tất cả chúng chung vào chậu bé để tiện lợi khi thu hoạch nhé! 

 


THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET