Có nên thiết kế nội thất phòng bếp gần nhà vệ sinh

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

Trong thiết kế nội thất phòng bếp, nhiều nhà thiết kế nhà vệ sinh cạnh đó với mục đích tiện lợi cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, phong thủy cho rằng nếu thiết kế nội thất phòng bếp gần nhà vệ sinh sẽ làm ô uế không khí gây ảnh hưởng xấu đến vận khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xét về bố cục, nhà vệ sinh đặt cạnh phòng bếp gây mất thẩm mỹ và cảm giác ngon miệng. Ngoài ra, thiết kế nội thất phòng bếp áp lung và phòng vệ sinh hay hướng vào cửa nhà vệ tinh cũng không tốt, các vi khuẩn sẽ bám vào thức ăn khiến sức khỏe kém, lây lan bệnh tật.

 

Có nên thiết kế nội thất phòng bếp gần nhà vệ sinh

 

Đôi khi điều này lại gây bất tiện với các thành viên trong gia đình. Vì khi di chuyển đến phòng vệ sinh lại phải đi qua phòng bếp và ngược lại làm bất tiện cho mọi người.

 

Phong thủy khi thiết kế tủ bếp

 

Đối với căn hộ nhỏ thì khi thiết kế nội thất chung cư mini nhà vệ thường được đặt cạnh phòng bếp. Để phù hợp với phong thủy thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách: Luôn luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh; không để bếp nấu đối mặt trực tiếp với nhà cửa nhà vệ sinh; giữ cho mặt bếp luôn luôn khô ráo, sạch sẽ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thiết kế thêm một chiếc cửa nữa tạo nên sự ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh, hoặc cũng có thể dùng một bức bình phong, mành treo ngăn cách hai không gian này.


THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET