Phong thủy về sàn trong phòng bếp

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

Phòng bếp được coi là một trong số những nơi quan trọng nhất của phong thủy. Hướng bếp sai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận mà còn ảnh hưởng đến cả con cháu và những thế hệ tiếp theo.

Theo phong thủy, mặt sàn phòng bếp không nên quá cao, đặc biệt, không thể cao hơn sàn phòng khách và sàn phòng ngủ vì:

 

Thứ nhất, để tránh nước bẩn và các vật dụng mất vệ sinh từ phòng bếp chảy tràn sang các phòng khác.

Thứ hai, trong phong thủy có sự phân biệt chủ và khách rõ ràng, trong đó phòng khách và phòng ngủ được coi là phòng chủ, là chính, phòng bếp được coi là phòng khách. Nếu sàn phòng bếp cao hơn sẽ đảo lộn thứ tự vị thế nên đây là điều không tốt.

 

Phong thủy về sàn phòng bếp

 

 

Thứ ba, sàn phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ hình thành cách cục tán tài gây bất lợi cho tài vận của gia đình. Ở lâu, tính nết người vợ sẽ thay đổi và có thể lấn át khí của chồng.

Do đó, khi tiến hành thiết kế tủ bếp, không nên thiết kế sàn phòng bếp cao hơn sàn các phòng khác để tránh ảnh hưởng xấu đến vận thế của gia đình.

Lựa chọn màu sắc sàn phù hợp: điều đại kỵ mà các bạn cần chú ý để tránh phạm phải đó là thiết kế bếp với cách cục Thủy và Hỏa tương khắc nhau.Ví dụ nền sàn phòng bếp không nên sử dụng màu đen hoặc màu xanh dương. Đây là hai màu có Ngũ hành là hành Thủy. Nếu bố trí nền sàn bếp là một trong hai màu trên thì nhất định phải tìm được vật dẫn có ngũ hành phù hợp để sinh nhập cho bếp tức là cần dùng vật có chất liệu bằng Mộc như bệ kê bếp hoặc tấm lót đặt bếp bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp để tạo thành thế Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa để hóa giải điều trên.

 

Màu sắc sàn phòng bếp theo phong thủy

 

 

Sàn nhà bếp nên sử dụng gam màu đậm, nếu làm được sàn gỗ thì rất tốt. Như vậy, có thể dễ dàng phối hợp được các màu sắc theo nguyên lý của phong thủy và làm cho tủ bếp nhỏ hẹp có cảm giác rộng rãi hơn, đồng thời còn tạo được không gian bếp ấm cúng, vui vẻ.

 


THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET