Mẹo sáng tạo không gian tủ bếp nhỏ

bàn ghế phòng khách, Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp - Noithatdanggia.com ban ghe phong khach, thiet ke ban ghe phong khach dep - Noithatdanggia.com

Dù phòng bếp nhà bạn có phần chật chội và hạn chế về diện tích thì bạn vẫn có thể tạo sự thông thoáng cho không gian nấu nướng nhà mình nhờ vào việc thiết kế nội thất hợp lý và khéo léo lắp đặt đồ dùng thông minh.


Lắp đặt bảng gỗ
 

Thay vì đóng kệ hay đặt tủ bếp làm không gian trở nên chật chội, bạn hãy nhờ cậy đến bảng gỗ. Một chiếc bảng gỗ có kích thước vừa vặn với tường không chỉ giúp không gian tủ bếp có điểm nhấn sinh động mà giúp những đồ đạc lặt vặt được cất trữ gọn gàng.

 

Mẹo sáng tạo không gian tủ bếp nhỏ

 

Thiết kế móc treo

 

Thay vì cất những vật dụng nấu nướng cồng kềnh vào tủ bếp, vừa lộn xộn vừa khiến bếp chật chội hơn, bạn nên dùng móc treo hay giá treo đồ để những đồ đạc lỉnh kỉnh được sắp xếp gọn gàng. Đây cũng là cách tiết kiệm chi phí cho phòng bếp còn giúp bạn không mất quá nhiều tiền cho việc mua đồ lưu trữ.

 

Mẹo sáng tạo không gian tủ bếp nhỏ

 

Lắp đặt bảng ghim

 

Cũng gần với ý tưởng sử dụng bảng gỗ nhưng bạn có thể sử dụng bảng ghim bằng cách có thể đóng những chiếc đinh nhỏ vào những lỗ có sẵn. Việc còn lại của bạn là treo những dụng cụ nấu nướng một cách ngăn nắp để tủ bếp nhỏ luôn gọn xinh.

 

Mẹo sáng tạo không gian tủ bếp nhỏ

 

Tạo tấm lưới treo tường

 

Không cần phải mất nhiều chi phí trang trí tủ bếp nhưng căn bếp nhỏ luôn đẹp cá tính và gọn gàng nhờ vào việc tạo tấm lưới treo tường. Tấm lưới được đan xen bằng những dây kim loại chắc chắn và để ở bất kỳ vị trí nào mà bạn cảm thấy phù hợp. Bạn cũng có thể treo tấm lưới ở gần nơi nấu nướng để tiện cho việc treo những vật dụng thường dùng khi nấu ăn, vừa giúp căn bếp gọn gàng vừa giúp dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm đồ đạc.

 

Mẹo sáng tạo không gian tủ bếp nhỏ

 

Kệ nhiều tầng

 

Nếu mặt bàn bếp còn trống nhiều diện tích, bạn nên xem xét đến phương án mua thêm một vài kệ tầng mini. Đây sẽ là vật dụng vô cùng hữu ích trong việc sắp xếp những đồ dùng nấu nướng cho phòng bếp của bạn luôn thông thoáng và ngăn nắp.

 

Mẹo sáng tạo không gian tủ bếp nhỏ

 

Tạo kệ hốc

 

Kệ sâu bên trong tường cũng là giải pháp tuyệt vời tăng không gian lưu trữ, đồng thời giúp căn bếp gọn xinh hơn.

 

Mẹo sáng tạo không gian tủ bếp nhỏ

 

Thiết kế kệ sát trần

 

Nếu yêu thích vẻ đẹp độc đáo và cá tính, bạn có thể chọn lựa ý tưởng thiết kế kệ sát trần. Kết nối giữa việc trang trí trần và việc tạo thêm kệ sát trần. Phần diện tích tường gần bếp nấu được ốp gạch đơn giản để tăng thêm vẻ đẹp cân đối, hài hòa cho gian bếp.

 

Mẹo sáng tạo không gian tủ bếp nhỏ

 

Tạo sự tương phản về màu sắc

 

Để giúp không gian phòng bếp trở nên rộng hơn bạn có thể dùng những gam màu đối lập để trang trí cho tủ bếp. Bổ sung cho phòng bếp với đồ dùng có màu sắc tương phản liền mạch với màu trang trí để mọi người thêm yêu hơn căn bếp cá tính nhà mình.

 

Mẹo sáng tạo không gian tủ bếp nhỏ

 

Gắn lọ phía dưới đáy tủ

 

Việc sắp xếp những chiếc lọ đựng thực phẩm phía đáy tủ là cách tuyệt vời để giải phóng một phần diện tích đáng kể cho tủ và kệ. Đó cũng là cách hợp lý giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồ dùng một cách nhanh chóng nhờ những chiếc lọ thủy tinh trong suốt.


Mẹo sáng tạo không gian tủ bếp nhỏ

 


THƯƠNG HIỆU TRONG HỆ THỐNG MAKET