Mẫu tủ bếp đẹp lạThiết kế nội thấtTin Tức
Nội Thất An Việt > Mẫu tủ bếp đẹp lạ > Kích thước tủ bếp như thế nào đạt chuẩn hợp phong thủy hút tài phát lộc

Kích thước tủ bếp như thế nào đạt chuẩn hợp phong thủy hút tài phát lộc

Tính toán kích thước tủ bếp mang ý nghĩa rất quan trọng khi thiết kế tủ bếp. Kích thước tủ bếp nên được tính toán cẩn thận giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng và  linh hoạt hơn. Đặc biệt kích thước tủ hợp phong thủy còn đem đến nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Phía dưới đây là các kích thước đạt chuẩn của tủ bếp được Nội thất An Việt tổng hợp qua nhiều năm kinh nghiệm mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng khi thiết kế kích thước tủ bếp đạt chuẩn

Kích thước tủ bếp chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng
Kích thước tủ bếp chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng

Tủ bếp là vật dụng không thể thiếu trong không gian bếp hiện đại mỗi gia đình hiện nay. Tủ bếp là nơi đặt dụng cụ, thiết bị nấu nướng và là nơi nấu ăn, tập trung mọi sinh hoạt trong bếp đều xoay quanh tủ bếp.

Để thiết kế được một mẫu tủ bếp đẹp thì việc xác định kích thước tủ bếp chuẩn, chiều cao, chiều rộng tủ bếp đặc biệt kích thước của mẫu tủ bếp treo tường (tủ bếp trên) là vô cùng quan trọng.

Trong thực tế, việc đo đạc kích thước tủ bếp tiêu chuẩn để lắp đặt phù hợp với việc sử dụng thường không được gia chủ xem trọng. Chủ yếu bởi kiến thức còn hạn chế của người tiêu dùng và trình độ sản xuất nghiệp dư của những đơn vị lắp đặt không uy tín.

Đối với các đơn vị nhiều năm kinh nghiệm và chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn từng phần tủ nên thiết kế theo kích thước bếp bao nhiêu. Phần để đảm bảo phù hợp chiều cao trung bình của người Việt, phần đảm bảo linh hoạt trong quá trình khách hàng sử dụng, tiếp theo là đảm bảo được kích thước tủ phù hợp với phong thủy.

Tuy nhiên quý vị độc giả cũng có thể tự trang bị cho gian bếp nhà mình các kiến thức về kích thước tủ bếp chuẩn hiện nay để áp dụng. Dựa theo tính toán cùng những quy định trong gian bếp, diện tích bếp đạt chuẩn, khoa học và hợp lý mà đội ngũ Nội thất An Việt đã tổng hợp trong suốt nhiều năm hành nghề dành cho quý khách hàng.

Những lưu ý khi chọn thiết kế kích thước tủ bếp

Kích thước tủ bếp đạt chuẩn được lựa chọn trên mặt bằng chung, nó có thể điều chỉnh theo chiều cao của người sử dụng và diện tích không gian bếp. Chẳng hạn như chiều cao tủ phải thiết kế phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để mọi người có thể dễ dàng vệ sinh cũng như chùi rửa và khiến tổng thể không gian trong nhà hài hòa hơn.

Cần lưu ý gì khi thiết kế kích thước tủ bếp?
Cần lưu ý gì khi thiết kế kích thước tủ bếp?

Chiều cao tổng thể của toàn bộ tủ bếp nên thiết kế nằm trong khoảng 220cm – 240cm, kích thước tủ dưới đạt chuẩn chuẩn với chiều cao 0.8m. Khoảng trống giữa phần tủ dưới và tủ trên chỉ nên nằm trong khoảng 50cm, tùy theo từng thiết kế. 

Nhưng cho dù khoảng cách lớn hay nhỏ thì tầm với cao nhất tối đa chỉ nên là 180cm. Đối với chiều sâu của phần tủ dưới nên thiết kế trung bình khoảng 50cm – 60cm, còn phần tủ trên là từ 30cm – 35cm.

Điều quan trọng là các thành viên trong gia đình có thể bao quát toàn bộ căn bếp và luôn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Nội thất An Việt hy vọng thông qua những chia sẻ này, quý khách hàng có thể trang bị thêm kiến thức trước khi bắt tay thực hiện thiết kế tủ bếp.

Mẫu tủ bếp gia đình thiết kế tuân theo kích thước tủ bếp đạt chuẩn sẽ đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng trong quá trình sử dụng. Nếu các thành viên trong gia đình có chiều cao hạn chế nhưng lại lắp tủ bếp quá cao sẽ gây khó khăn khi lấy đồ, nhưng nếu mọi người đều cao lại thiết kế kích thước tủ bếp thấp rất bất tiện mỗi lần sử dụng. 

Vì vậy khi thiết kế bộ tủ bếp cần có phương án phù hợp để đem lại lại sự thuận tiện nhất cho các thành viên trong gia đình.

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn kích thước tủ bếp là cần biết những tiêu chuẩn tủ bếp phù hợp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu thiết kế kích thước sai ngay từ đầu, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa cũng như sẽ vô cùng tốn kém nếu sửa chữa. 

Ngoài ra, kích thước tủ bếp cần phù hợp với kích thước chung của không gian phòng bếp, bởi nếu tủ bếp quá lớn chiếm nhiều không gian bếp gây bức bách, chật chội. 

Kích thước tủ bếp chuẩn phong thủy đẹp tiện lợi

Kích thước tủ bếp dưới

Kích thước chiều cao chuẩn của tủ bếp dưới thông thường từ 81cm đến 85cm, chiều sâu rơi vào khoảng 60cm. Kích thước này được tính toán kỹ lưỡng dựa trên chiều cao trung bình của người Việt Nam.

Kích thước tủ bếp trên

Kích thước tủ bếp trên đạt chuẩn thường có độ cao từ 45cm đến 75cm, độ sâu trung bình khoảng 30cm đến 35cm. Với kích thước được tính toán tỉ mỉ và phù hợp với tiêu chuẩn lắp đặt các thiết bị như máy hút mùi hoặc máy sấy bát…

Khoảng cách tủ trên và tủ dưới

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới là bao nhiêu?
Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới là bao nhiêu?

Khoảng cách chuẩn giữa tủ trên và tủ dưới là từ 60cm đến 80cm. Khoảng cách này giúp không gian giữa bàn bếp, tủ bếp trên và tủ bếp dưới dưới trở nên thông thoáng, giúp hệ thống máy hút mùi hoạt động hiệu quả hơn và không gây bất tiện trong quá trình sử dụng. 

Khoảng cách giữa tủ trên và dưới thường được sản xuất bằng kính cường lực chịu nhiệt, hoặc sử dụng đá tự nhiên để đảm bảo tính thẩm mĩ chung cho không gian phòng bếp.

Khoảng cách các thiết bị bếp

Khoảng cách tủ bếp trên và khu vực chậu rửa cùng các khu vực khác nên thiết kế trong khoảng 40cm đến 80cm. Tổng chiều cao toàn bộ tủ bếp tính từ trên xuống là 2.4m đến 2,5m, tầm với mở cửa tủ bếp trên nên nằm trong khoảng 1.8m đến 1.9m. Không thiết kế quá con số quy định tối đa điều này sẽ đảm bảo mặt bằng chung.

Kích thước bàn bếp

Thông thường bàn bếp nên có không gian rộng để thiết kế bếp phù hợp với những thao tác sử dụng và thiết kế độ cao hợp lý. Gia đình bạn nên lấy chiều cao của người thường xuyên sử dụng để làm căn cứ thiết kế. Chiều cao bàn bếp nên nằm trong khoảng 86cm đến 89cm hoặc từ 94cm đến 1m là hợp lý nhất, chuẩn khoa học nhất. Chiều rộng bàn bếp nên thiết kế trong khoảng 47cm đến 50cm hoặc từ 55cm đến 62cm.

Kích thước cánh tủ bếp

Kích thước cánh tủ bếp phụ thuộc vào chất liệu gỗ
Kích thước cánh tủ bếp phụ thuộc vào chất liệu gỗ

Kích thước khi thiết kế cánh tủ bếp sẽ phụ thuộc vào chất liệu sử dụng là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.

  • Kích thước tủ bếp gỗ tự nhiên
  • Chiều rộng cánh tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên là 30cm đến 37cm.
  • Chiều cao cánh tủ bếp bằng gỗ tự nhiên là 70cm đến 80cm.
  • Kích thước cánh tủ bếp từ gỗ công nghiệp
  • Chiều rộng cánh tủ bếp gia công từ gỗ công nghiệp nên nằm trong khoảng 30cm đến 50cm. Có sự khác biệt với cảnh tủ bếp gỗ tự nhiên do gỗ công nghiệp được sản xuất từ mùn gỗ được ép lại thành tấm, vì vậy thường có khổ rộng hơn.
  • Chiều cao cánh tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp nằm trong khoảng 70cm đến 80cm, kích thước tiêu chuẩn đối với chiều cao người sử dụng.

Những tiêu chuẩn để thiết kế kích thước tủ bếp trên đây là kích thước chung, rất phù hợp với chiều cao của người Việt Nam, phù hợp với diện tích không gian bếp của nhiều gia đình. Với những công trình mang tính đặc thù hoặc người sử dụng có chiều cao khác biệt, sẽ có những kích thước tiêu chuẩn phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau.

Cách thiết kế không gian bếp phù hợp phong thủy, thu hút tài lộc

Âm dương nên được cân bằng trong gian bếp

Theo phong thủy, không gian bếp nên là Thủy Hỏa tương phùng, nếu có thể làm cho Thủy Hỏa trong không gian bếp trở nên cân bằng và hòa hợp rất có lợi cho sự hưng thịnh của gia chủ.

Bếp thuộc tính dương và để cân bằng âm dương gia chủ có thể thiết kế một góc bếp làm khu vực đặt bàn ăn, giúp phong thủy cân bằng được giữa âm và dương. Âm dương hài hòa giúp mang lại may mắn, hưng thịnh cho gia chủ.

Không đặt bếp giữa nhà

Bếp đặt giữa nhà là điều tối kỵ
Bếp đặt giữa nhà là điều tối kỵ

Theo quan niệm truyền thống, trung tâm ngôi nhà là mắt huyệt, là vị trí hoàng cự. Khu vực này cần giữ sự thanh tịnh và an toàn, vì vậy thường dùng để làm phòng ngủ.

Tuyệt đối không thiết kế bếp nằm tại khu vực trung tâm căn nhà, nhà bếp chứa hỏa khí, thêm vào đó là mùi thức ăn, cùng những tạp âm và khí nóng từ các thiết bị bếp… làm ảnh hưởng tới mắt huyệt thanh tịnh làm giảm sinh khí hoặc có thể biến dòng sinh khí tốt thành xấu, cực có hại cho sức khỏe và may mắn của các thành viên trong gia đình. Nếu không có cách biến đổi bố cục thiết kế thì phải tìm cách hóa giải. Khi nấu nướng nên thường xuyên mở cửa sổ giảm bớt sinh khí xấu trong nhà.

Không đặt bếp đối diện cửa chính của ngôi nhà

Cửa chính là phần quan trọng của căn nhà, là nơi hút ánh sáng và sinh khí, thường thiết kế tránh xa cửa nhà vệ sinh và nhà bếp. Đặc biệt bếp không thiết kế đối diện với cửa chính gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. 

Cách hóa giải đơn giản nếu không thể làm gì khác là treo la bàn phong thủy bên cạnh cửa, hoặc treo tranh chữ “xâu tiền cổ Lục Đế” trên bậc cửa của nhà bếp.

Nhà vệ sinh và nhà bếp không chung cửa

Nhà bếp là nơi khởi nguồn của tài lộc thường xuyên thu nạp lộc khí. Còn nhà vệ sinh là nơi chứa đựng những dòng khí bất lợi. Mặt khác bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy mà Hỏa khắc Thủy, nếu nhà bếp và nhà vệ sinh chung cửa dẫn tới không dung hòa được mối quan hệ vợ chồng và gây mâu thuẫn với nhau.

Nhà vệ sinh là cũng chứa nhiều uế tạp, vi khuẩn, nếu đặt gần không gian bếp sẽ không an toàn cho sức khỏe gia đình bạn, do đó nên tách biệt hai không gian này ra với nhau.

Đơn vị thi công tủ bếp theo kích thước chuẩn, uy tín

Nội thất An Việt- Đơn vị thi công sản xuất tủ bếp chuyên nghiệp uy tín nhất Hà Nội
Nội thất An Việt- Đơn vị thi công sản xuất tủ bếp chuyên nghiệp uy tín nhất Hà Nội

Quý khách hàng đang có mong muốn thiết kế, thi công và lắp đặt thiết bị tủ bếp cho nhà mình nhưng chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào, kích thước tủ bếp ra sao thì hãy đến với Nội thất An Việt, chúng tôi có tất cả những gì bạn cần, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 giúp khách hàng sở hữu được mẫu tủ bếp hiện đại, sang trọng bậc nhất.

Hy vọng với bài viết trên quý vị độc giả có thể hiểu rõ hơn và nắm bắt được những kiến thức quan trọng trong việc lựa chọn tủ bếp và kích thước tủ bếp phù hợp với không gian sống. Nếu như còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với Nội thất An Việt qua hotline: 0877668800 để được hỗ trợ nhanh nhất và nhiệt tình nhất.

Bài viết liên quan

Contents1 Lựa chọn chất liệu làm tủ bếp2 5 loại vật liệu tủ bếp được ưa chuộng nhất thị trường2.1 Tủ bếp nhựa cho không gian bếp sang trọng2.2 Tủ bếp inox – một trong những vật liệu siêu bền bỉ 2.3 Tủ bếp gỗ công nghiệp bền đẹp, đa dạng mẫu mã2.4 Tủ bếp gỗ […]

Contents1 Bếp điện từ là gì?2 Cấu tạo chi tiết và cách hoạt động của bếp điện từ3 Một số loại bếp điện từ dễ sử dụng, được nhiều gia đình ưa chuộng 3.1 Bếp điện từ đơn tiết kiệm không gian3.2 Mẫu bếp điện từ đôi3.2.1 Mẫu bếp điện từ đôi gắn rời3.2.2 Mẫu bếp […]

Contents1 Tổng quan về tủ bếp lắp ghép bạn cần biết1.1 Tủ bếp lắp ghép là gì?1.2 Lý do khiến bạn không thể bỏ qua tủ bếp lắp ghép1.2.1 Sản phẩm dễ dàng lắp đặt theo ý muốn1.2.2 Sản phẩm chịu được áp lực cao 2 Tủ bếp lắp ghép có thể được làm từ những […]

Contents1 Vách ngăn phòng khách và bếp bằng kính2 Vách ngăn phòng khách và bếp làm bằng chất liệu nhựa3 Vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp làm từ gỗ tự nhiên4  Vách ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp bằng gỗ công nghiệp5 Vách ngăn phòng khách với phòng bếp sử dụng […]

Contents1 Lý do các gia đình nên sử dụng tủ bếp âm tường2 Tuyển chọn những mẫu tủ bếp âm tường vừa đẹp vừa ấn tượng 2.1 Tủ bếp âm tường tân cổ điển cho căn bếp sang trọng và đẳng cấp 2.2 Tủ bếp gỗ âm tường đi kèm kệ trang trí, cánh kính sáng bóng 2.3 […]

Contents1 Tủ bếp hút mùi là gì?2 Ưu điểm vượt trội của tủ bếp hút mùi3 Cách lựa chọn tủ bếp hút mùi phù hợp nhất cho gia đình3.1 Công suất máy hút mùi3.2 Độ ồn máy hút mùi3.3 Chất liệu vỏ tủ bếp hút mùi3.4 Các chức năng thông minh4 Mẫu tủ bếp hút […]

Contents1 Ưu điểm của tủ bếp thiết kế phong cách tân cổ điển2 Nguyên vật liệu để sản xuất tủ bếp tân cổ điển3 Một số mẫu tủ bếp tân cổ điển dễ sử dụng, phù hợp với mọi phong cách 3.1 Tủ bếp hình chữ I3.2 Tủ bếp tân cổ điển theo hình chữ L3.3 […]

Contents1 Một số ưu điểm khi thiết kế quầy bar trong nhà bếp2 Mẹo nhỏ để có một mẫu tủ bếp có quầy bar đẹp2.1 Kích thước quầy bar phải phù hợp với diện tích bếp2.2 Lựa chọn kiểu dáng theo sở thích và mục đích sử dụng 2.3 Chất liệu tạo nên quầy bar bếp2.4 […]

Contents1 Đặc trưng nổi bật của tủ bếp gỗ óc chó2 Các lưu ý khi chọn mua tủ bếp gỗ óc chó2.1 Diện tích nhà bếp phù hợp với kích thước tủ 2.2 Chức năng, mục đích sử dụng2.3 Phong thủy, tâm linh2.4 Đặt mua tủ bếp ở những đơn vị sản xuất uy tín3 Mẫu […]

Contents1 Địa chỉ làm tủ bếp chất lượng tốt tại Hà Nội2 Nội Thất An Việt – đơn vị chuyên đóng tủ bếp tại Hà Nội giá rẻ, chất lượng.3 Tham khảo một số mẫu tủ bếp đẹp tại Hà Nội mà An Việt đã thi công3.1 Tủ bếp gỗ Acrylic tại Hà Nội3.2 Tủ […]

Contents1 Mẫu tủ bếp giá rẻ sản xuất từ gỗ công nghiệp1.1 Tủ bếp giá rẻ phủ Acrylic1.2 Tủ bếp giá rẻ phủ Melamine1.3 Tủ bếp giá rẻ từ gỗ Laminate1.4 Tủ bếp giá rẻ từ nhựa Picomat2 Tủ bếp giá rẻ từ gỗ tự nhiên2.1 Mẫu tủ bếp giá rẻ sản xuất từ gỗ […]

Contents1 Mẫu tủ bếp đẹp từ gỗ công nghiệp1.1 Mẫu tủ bếp đẹp phủ Melamine1.2 Mẫu tủ bếp đẹp phủ Acrylic1.3 Mẫu tủ bếp đẹp gỗ Laminate2 Mẫu tủ bếp đẹp từ gỗ tự nhiên2.1 Mẫu tủ bếp đẹp gỗ sồi Nga 2.2 Mẫu tủ bếp đẹp từ gỗ xoan đào 3 Mẫu tủ bếp đẹp từ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.